Augur – Tổng quan về dự án Augur

Augur là gì?

Augur được biết tới là nền tảng Oracle phi tập trung và cũng là giao thức ngang hàng cho các thị trường dự đoán. Dự án này tập hợp các hợp đồng thông minh được viết bằng Solidity có thể được triển khai trên blockchain Ethereum. Chúng cũng là một trong những Dapps đầu tiên trên nền tảng Ethereum lúc bấy giờ.

Bản chất của Augur không phải là một thị trường dự đoán mà chúng chỉ là giao thức để giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tạo ra thị trường dự đoán của riêng mình. Augur có khả năng tập hợp các hợp đồng thông minh mã nguồn mở được triển khai cho mỗi chuỗi Ethereum.

Augur hoạt động như thế nào?

Dựa trên ý tưởng về lý thuyết trò chơi và trí tuệ của đám đông, nền tảng dự đoán thị trường sẽ đạt được độ chính xác của các dự báo cao hơn bất kỳ các cá nhân chuyên gia nào. Tuy nhiên, một vấn đề với các nền tảng dự đoán thị trường đang tồn tại là tất cả chúng đều là các nền tảng tập trung.

Sự tập trung hóa có một số hạn chế dưới đây:

Các nền tảng tập trung thường không có nhiều khả năng như các nền tảng riêng lẻ, có nghĩa là chúng có thể bị dừng hoạt động một cách dễ dàng hơn với các nền tảng phân quyền.

Mọi người phải báo cáo kết quả thực tế của các sự kiện đã mà họ đặt cược vào. Ở các thị trường tập trung, sẽ chỉ có một người báo cáo kết quả, điều này đòi hỏi mọi người phải tin tưởng vào cá nhân đó luôn luôn báo cáo một cách trung thực và chính xác.

Bằng cách cung cấp một giải pháp phân quyền, Augur cho phép mọi người từ bất cứ đâu trên thế giới đặt câu hỏi về kết quả về một sự kiện của tương lai cũng như mua và bán cổ phần về kết quả của bất kỳ thị trường nào họ muốn tham gia. Hơn thế nữa, nền tảng này cho phép cả ngàn người dùng báo cáo kết quả, do đó loại bỏ sự cần thiết phải tin tưởng vào sự báo cáo của một cá nhân.

Một phần quan trọng của nền tảng Augur là token Reputation (REP). Tuy nhiên, hầu hết người dùng của Augur sẽ không cần phải sở hữu Reputation hoặc thậm chí biết nó có tồn tại hay không vì chức năng chính của Reputation là báo cáo kết quả của các sự kiện, điều mà đa số người tham gia sẽ không làm.

Cách thức hoạt động của REP hoàn toàn đơn giản. Sau khi kết thúc sự kiện một tháng, chủ sở hữu REP sẽ gửi riêng các báo cáo kết quả lên hệ thống. Sau đó, trong tháng tiếp theo, báo cáo kết quả được sẽ được công khai bằng văn bản thuần túy để mọi người có thể xem. Một sự đồng thuận về kết quả được tạo ra và những người báo cáo thành thật sẽ được khen thưởng với nhiều token REP hơn. Cùng với đó, những người báo cáo kết quả sai sẽ bị mất REP.

Tất cả số REP thu được trong một sự kiện cụ thể sẽ được lưu trữ trong một hợp đồng thông minh. Khi báo cáo về sự kiện kết thúc, hợp đồn

Thông tin về token dự án

Tổng quan về token dự án

  • Ticker: REP
  • Contract: 0x1985365e9f78359a9B6AD760e32412f4a445E862
  • Decimals: 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Type: Utility Token
  • Token Standard: ERC20
  • Total Supply: 11,000,000 REP

Phân bổ token

Updating…

Token use case

REP được dùng để thanh toán phí tạo thị trường dự đoán và để tham gia dự đoán thị trường người dùng phải đặt cược bằng REP.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Augur đã tập hợp được một đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, do hai nhà sáng lập Jack Peterson và Joey Krug lãnh đạo.

Ngoài ra Augur còn có một số cố vấn đáng chú ý bao gồm nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, chuyên gia kinh tế Ron Bernstein, Tiến sĩ kinh tế Robin Hanson, Giám đốc điều hành của Enlighted Joe Costello, và người sáng lập mạng Lightning Network, bà Elizabeth Stark.

Nhà đầu tư và đối tác

Đang cập nhật

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.
Tags:,,

TIN LIÊN QUAN