Binance không có mục tiêu cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán

CEO Changpeng Zhao cho biết Binance chỉ tập trung vào Web3 và đang để mắt đến các thương vụ mua lại, chứ không có ý định cung cấp giao dịch chứng khoán.

Bất kể có thu hút thêm bao nhiêu người dùng mới đi chăng nữa, Binance vẫn không có kế hoạch mở giao dịch chứng khoán.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CZ thẳng thắn rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp tính năng này không đúng cũng không sai, nhưng ông nhấn mạnh việc giao dịch cổ phiếu không phù hợp với triết lý của công ty ông.

Phát biểu trên được đưa ra giữa bối cảnh thị trường đang điều chỉnh mạnh, một số tổ chức đã bắt đầu chuyển hướng phát triển để thu hút thêm người dùng đến với mình. FTX đã bắt đầu mở giao dịch cổ phiếu 0% hoa hồng và cổng thanh toán chứng khoán bằng stablecoin hồi giữa tháng 05.

Binance luôn vạch ra ranh giới đáng kể với một số đối trọng trực tiếp:

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào về việc mở giao dịch chứng khoán. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi sẽ không sớm điều hành một cửa hàng môi giới tài chính.”

Trong khi giao dịch chứng khoán là mảnh đất màu mỡ “sinh nhiều hoa trái” cho nhiều nền tảng đầu tư bán lẻ như Robinhood và Webull, CZ vẫn một mực “chèo lái” con thuyền Binance tập trung vào thúc đẩy Web3:

“Chúng tôi là một công ty Web3 thuần túy. Chúng tôi không quay đầu nhìn lại mà sẽ tiếp tục tiến về phía trước.”

Vị CEO còn bày tỏ Binance đang để mắt đến một số thương vụ mua lại tiềm năng và sẽ không có công ty nào trong số đó có liên quan đến giao dịch chứng khoán truyền thống. Các giao dịch nằm trong tầm ngắm sẽ “đơn giản” hơn các công ty có cấu trúc cho vay hoặc đang trải qua gói cứu trợ phức tạp.

“Điều đó cũng không đồng nghĩa rằng các giao dịch phức tạp là xấu. Nhưng sở thích của tôi là luôn muốn giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu, đây dường như đã trở thành nguyên tắc cốt lõi rất cơ bản của chúng tôi.”

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN