Binance lại gặp rắc rối với cơ quan quản lý và ngân hàng Trung ương của Hà Lan

Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã đưa ra mức phạt 3,325 triệu euro (3,37 triệu USD) đối với sàn giao dịch tiền mã hóa Binance vì tiếp tục cung cấp dịch vụ cho công dân nước này mà không đăng ký.

Theo một thông báo chính thức hôm nay, Ngân hàng trung ương của Hà Lan là De Nederlandsche Bank (DNB) đã đưa ra mức phạt 3,37 triệu USD đối với Binance vì sàn đã không hoàn tất thủ tục đăng ký theo Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Khoản tiền phạt ban đầu là 2 triệu euro, song vì Binance sở hữu “một lượng khách hàng rất lớn” ở Hà Lan nên họ đã quyết định nâng mức phạt lên thành 3,325 triệu euro.

Về phía Binance, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới cũng đã lên tiếng trước cáo buộc này. Người đại diện Binance chia sẻ rằng sàn đang trong quá trình nộp đơn đăng ký theo yêu cầu cũng như sẽ làm việc một cách tích cực với Ngân hàng Trung ương Hà Lan để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức này.

Trong quá khứ, Ngân hàng trung ương Hà Lan đã từng cáo buộc Binance hoạt động bất hợp pháp vào tháng 08/2021 và đưa ra lời cảnh báo đến người dân địa phương. Binance Thổ Nhĩ Kỳ cũng vấp phải khoản phạt 8 triệu Lira vì bị cáo buộc không tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và sàn đã phải vật lộn để thiết lập mối quan hệ với các cơ quan quản lý tài chính. Sau những lùm xùm đó, Binance dường như đã dần hoàn thiện hơn trong công cuộc dọn đường cho những vấn đề pháp lý.

Sau một khoảng thời gian dài Binance liên tiếp nhận được những thông tin tích cực liên quan đến việc hoạt động tại các quốc gia như Abu Dhabi, Bahrain, Dubai, Pháp và Ý thì gần đây sàn giao dịch tiền điện tử này lại vướng vào những rắc rối với các cơ quan quản lý và chính phủ, trước đó là cáo buộc sàn này có sự yếu kém trong công tác chống rửa tiền, tiếp tay cho Iran qua mặt Mỹ.

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN