Celsius lên kế hoạch bồi thường cho người dùng bị thiệt hại sau khi công ty phá sản

Trong hồ sơ phá sản nộp cho toàn án New York, nền tảng Celsius cho biết dự án hiện có 4.3 tỷ USD tài sản và 5.5 tỷ USD số nợ phải trả.

Nền tảng tập trung này cho biết một trong những cách có thể “lấp đầy” khoảng trống 1.19 tỷ USD chính là việc bán số lượng Bitcoin từ hoạt động khai thác của dự án.

“Để vượt qua những khó khăn trong báo cáo tài chính, công ty cần phải có kế hoạch làm việc với tất cả các bên liên quan, bao gồm cả các chủ nợ là đại đa số người dùng.

Một cách mà chúng tôi có thể thực hiện chính là sử dụng số lượng Bitcoin trong hoạt động khai thác để bù đắp “, đại diện của Celsius Network cho biết.

Celsius Mining LLC, bộ phận khai thác tiền mã hóa của Celsius Network dự định khai thác được 15,000 Bitcoin trong năm 2023, trị giá 310 triệu USD tại thời điểm bài viết.

Ngoài ra, dự án cho biết sẽ tìm cách bán một vài tài sản của công ty hoặc tìm một nhà đầu tư chiến lược cho kế hoạch tái cấu trúc công ty.

“Celsius đang tập trung lập kế hoạch cung cấp cho người dùng các lựa chọn và cho phép conong ty có thể tái hoạt động bình thường.  Để huy động vốn cho kế hoạch, công ty sẽ phải bán một số tài sản hoặc xem xét các yêu cầu đầu tư từ bên thứ ba.”, đại diện từ Celsius  cho biết.

Celsius là nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới tuyên bố phá sản trong tháng 7 sau quỹ đầu tư Three Arrows Capital. Bị ảnh hưởng bởi thị trường tiền mã hóa, nền tảng cho vay Celsius đã gặp phải vấn đề thanh khoản nghiêm trọng.

Trong tháng 6, dự án đã bắt đầu ngưng các hoạt động rút tiền cho người dùng. Gần đây, dự án đã nộp đơn phá sản lên tòa án NewYork khiến nhiều nhà đầu tư vào nền tảng này hoang mang với nguy cơ mất trắng. Dự án cho biết có hàng trăm nghìn người dùng với tài khoản hơn 100 USD.

“Tính đến tháng 7 năm 2022, Celsius đã có khoảng 1.7 triệu người người và hơn 300,000 người dùng có tài sản hơn 100 USD với tổng cộng số tiền lên đến 6 tỷ USD.”, Celsius cho biết.

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN