Cube Network – Tối ưu hóa hiệu suất của single-chain trong việc thúc đẩy sự phát triển của Web 3.0

Cube Network là gì? Tổng quan về dự án Cube Network

Cube là một blockchain công khai được thiết kế để hợp tác và thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung trong tương lai.

Dự án lấy blockchain làm nền tảng, giúp tối ưu hóa hiệu suất của single-chain trong việc thúc đẩy sự phát triển của Web 3.0.

Dự án giúp giải quyết các vấn đề, tạo thành một blockchain hoàn chỉnh mà mọi người đều có thể tham gia. Hơn nữa, dự án tích cực tham gia vào việc phát triển và xây dựng các giao thức cross-chain phi tập trung để tạo thành một mạng lưới multi-chain.

Từ đó giúp các blockchain có thể kết nối với nhau để trở thành một phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng metaverse.

Các đặc điểm của dự án Cube Network

Các điểm nổi bật của dự án

Tương thích với Dyson Sphere: Cube có sự tích hợp của hiệu suất cao, bảo mật đặc biệt và tốc độ cực nhanh cho phép chúng ta vượt qua 3 yếu tố nan giải (tính phi tập trung, khả năng mở rộng, bảo mật) của Blockchain.

Đồng thuận “Chaos”: Cube sử dụng Giao thức DPOS ngẫu nhiên kết hợp, mà dự án đặt tên là Đồng thuận “Chaos”. Giao thức này dựa trên sự đồng thuận DPOS và giới thiệu một cơ chế lựa chọn ngẫu nhiên cho các node, cho phép nhiều node tham gia vào sự đồng thuận và tăng tính phi tập trung cho hệ thống.

Kiến trúc layer mô-đun: Cube Network sử dụng kiến trúc được chia thành ba layer: Execution Layer, Settlement Layer và Data Availability Layer. Kiến trúc này được thiết kế đặc biệt cho khả năng mở rộng.

Thực thi tức thì: Execution Layer là chìa khóa cho khả năng mở rộng của Cube. Kết hợp ZK-Rollup và các cơ chế Collaborative Rollup do dự án tự phát triển, Cube có thể đạt được các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và an toàn.

Giao thức cross-chain “Time Crossing”: Dự án đã xác định lại “cross-chain” nghĩa là gì. Với “Time-Crossing”, dự án có thể đạt được khả năng tương thích hoàn toàn với Cosmos IBC, các blockchain dựa trên EVM và hệ sinh thái của chúng.

Bộ nhớ “Non-Linear Unlimited”: Giải quyết tình trạng phân mảnh dữ liệu thông qua việc mở rộng dung lượng không giới hạn, cung cấp khả năng lưu trữ vĩnh viễn hiệu quả về chi phí. Cơ chế bản địa hóa dữ liệu đơn giản và hiệu quả giúp truy cập dữ liệu nhanh chóng. Mỗi phần chia sẻ bộ sưu tập trình xác thực để tăng cường bảo mật và phi tập trung.

Tổng quan về cấu trúc dự án

Đối với các blockchain truyền thống, tính phi tập trung, bảo mật và khả năng mở rộng là 3 vấn đề mà hiện tại không có blockchain nào có thể đồng thời đạt được.

Cube tin rằng giải pháp nằm ở việc blockchain truyền thống có kiến ​​trúc nguyên khối, có nghĩa là các thành phần được kết nối với nhau và phụ thuộc lẫn nhau. Không thể chỉ lấy một phần của dự án và cắm vào dự án khác. Để giải quyết vấn đề này, Cube sử dụng một kiến ​​trúc mô-đun được chia thành ba layer: Execution Layer, Settlement 2Layer và Data Availability Layer.

 • Execution Layer: chịu trách nhiệm thực hiện hầu hết các giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh và hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung. Dự án là sự kết hợp của ZK Rollup và Collaborative Rollup, trong đó kết quả thực thi được gửi đến Execution Layer để thiết lập tính bảo mật cũng như tính khách quan.
 • Settlement Layer: chịu trách nhiệm xác minh và giải quyết kết quả thực hiện của Execution Layer. Đồng thời cũng là layer tài sản, chịu trách nhiệm quản lý và giải quyết các tài sản trên blockchain.
 • Data Availability Layer: tập trung vào việc lưu trữ dữ liệu, dự án sẽ lưu trữ vĩnh viễn dữ liệu có giá trị cao dựa trên phân tích dữ liệu và với công nghệ lấy mẫu tính sẵn có của dữ liệu, dự án có thể
  hỗ trợ xác minh đáng tin cậy cho các ứng dụng khách.

Thông tin về token Cube Network

Thông tin chung

 • Token Name: Cube Network.
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: Updating…

Token allocation

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Token allocation.

Lịch trình phân bổ token

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Lịch trình phân bổ token.

Token sale

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về các vòng gọi vốn.

Lợi ích khi nắm giữ token dự án

 • Dự án chưa công bố các ứng dụng dành cho token.
 • Cách sở hữu token Cube Network
 • Mua trên các sàn: Updating

Roadmap và cập nhật

Dự án chưa công bố các thông tin về kế hoạch phát triển trong năm 2022.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án chưa công bố các thông tin về đội ngũ phát triển.

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án chưa công bố các thông tin về các nhà đầu tư và đối tác.

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

Chưa có sản phẩm chính thức.

Còn thiếu sót nhiều thông tin quan trọng.

Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Tổng kết

Dự án hiện chưa công bố các thông tin về kế hoạch và lịch trình phân bổ token khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khá e dè khi tiếp cận dự án vì tokenomic luôn là một thông tin rất cần thiết để đánh giá tiềm năng của một dự án. Dự án cần sớm bổ sung đầy đủ các thông tin để trên người dùng có thể đánh giá dự án một cách khách quan nhất.

Dự án tuy chưa công bố các thông tin về đội ngũ phát triển cũng như các nhà đầu tư đứng sau hậu thuẫn cho dự án, từ đó mất khá nhiều niềm tin nơi người dùng.

Dự án tạo nên một công nghệ blockchain mới với nhiều ưu điểm đặc biệt, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng của mô hình blockchain truyền thống, từ đó mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho cả các builder lẫn end-user. Ngoài ra, việc giúp kết nối các blockchain lại với nhau giúp cho dự án được so sánh với ông lớn trong mảng là Cosmos và Polkadot.

Token của dự án chưa được công bố các use case nên chưa thể đánh giá một cách khách quan nhất. Nhưng có thể dự đoán một số use case căn bản cho một coin nền tảng như tham gia staking để duy trì bảo mật cho mạng lưới, sử dụng làm phương thức thanh toán…

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.
Tags:,

TIN LIÊN QUAN