CZ đưa ra quan điểm về một số dự án “tồi tệ” nhưng lại nhận được sự giúp đỡ

Trong một bài đăng trên blog gần đây, CZ cho biết các công ty hoạt động với sự quản lý kém hoặc phát hành các sản phẩm được thiết kế kém sẽ không dangd để được nhận các gói cứu trợ và thay vào đó nên để chúng sụp đổ. CZ cho biết:

“Tóm lại, đó chỉ là những dự án tồi tệ. Những dự án này không nên được duy trì. Đáng buồn thay, một số dự án ‘tồi tệ’ này có một số lượng lớn người dùng bằng cách được tâng bốc thông qua các biện pháp quảng bá thổi phồng quá mức.

Hơn nữa, trong bất kỳ ngành nào, sẽ luôn có nhiều dự án thất bại hơn những dự án thành công. Tôi hy vọng rằng những dự án thất bại chỉ là thiểu số, và những dự án thành công sẽ chiếm đa số. Tuy vậy, các gói cứu trợ sẽ không có ý nghĩa gì cả khi chúng được đổ vào các dự án tệ hại. Đừng tiếp tục duy trì các công ty xấu.

Hãy để chúng sụp đổ. Hãy để những dự án tốt hơn khác thay thế và phát triển.”

Những nhận định trên của CZ đề cập đến các sự kiện liên quan đến một số thảm họa tiền điện tử gần đây như sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và hệ lụy trong việc quản lý kém hiệu quả của hai trong số các công ty lớn có sức ảnh hưởng trong thị trường là Celsius và Three Arrow Capital (3AC).

=> Xem thêm : Toàn cảnh về sự vụ Celsius và stETH – Những hệ lụy đến thị trường Crypto

=> Xem thêm : Three Arrows Capital có nguy cơ vỡ nợ – Thị trường sụp đổ ???

Bình luận này được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman Fried và quỹ đầu tư có quan hệ mật thiết với mình là Alameda Research của ông liên tục ứng cứu các công ty và dự án gặp khó khăn về thanh khoản gần đây như Voyager Digital với khoản vay quay vòng 350 triệu USD Coin (USDC) và 15.250 BTC.

CZ cũng lưu ý rằng Binance có thể sẽ tìm cách hỗ trợ một số công ty gặp vấn đề về tài chính nhưng công ty đó phải có khả năng hồi phục hoặc có tiềm năng phát triển lớn.

“Nhiều dự án đã đến và nói chuyện với chúng tôi nhưng hầu hết những dự án này không có đường lối phát triển rõ ràng. Chúng tôi phải xem xét chi tiết từng dự án để đưa quyết định trợ giúp”, CZ nói.

Quan điểm của Giám đốc điều hành Binance cũng nhận được sự đồng tình của ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce, người đã lập luận rằng thay vì cứu trợ các công ty đang gặp khó khăn, tốt hơn nên “để những điều này diễn ra tự nhiên” để tạo ra một ngành công nghiệp bền vững hơn.

“Khi mọi thứ khó khăn hơn một chút trên thị trường, bạn sẽ phát hiện ra ai đang thực sự xây dựng thứ gì đó có thể tồn tại lâu dài”, ông Hester Peirce cho biết.

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN