Ferro Protocol – Trung tâm thanh khoản stablecoin của Cronos Chain

Ferro Protocol là gì? Tổng quan về dự án Ferro Protocol

Ferro – một giao thức StableSwap AMM có tính thanh khoản cao nhằm mục đích cung cấp các giao dịch an toàn và hiệu quả đối với các tài sản được peg, được xây dựng trên hệ sinh thái Cronos.

Ferro cung cấp một loạt các tiện ích, cho phép khả năng kết hợp tốt hơn giữa các giao thức trong Cronos, tạo ra một cách hiệu quả hơn để truy cập vào stablecoin và các tài sản “peg” khác với chi phí, độ trượt giá và tổn thất tạm thời thấp hơn.

Các đặc điểm của dự án Ferro Protocol

Hai tính năng chính của dự án

Ferro Swap: Người dùng có thể trao đổi token này với token khác miễn là cả hai token đều có sẵn trong Pool của giao thức. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh độ trượt giá.

Pool thanh khoản: Ngoài việc swap, người dùng có thể trở thành nhà cung cấp thanh khoản và kiếm ưu đãi bằng cách stake các token LP. Người dùng sẽ được thưởng bằng token FER của dự án cùng với cơ hội khóa token với các kỳ hạn khác nhau để tăng lợi nhuận cho mình. Các Pool thanh khoản trong Ferro Protocol cũng sẽ thực hiện cơ chế thưởng/phạt để cân bằng tỷ lệ token trong Pool.

Ưu điểm của dự án

Phí thấp hơn: Do được xây dựng trên Cronos nên phí gas ít tốn kém hơn so với các nền tảng khác.

Giảm trượt giá: Các tài sản có tương quan cao làm giảm độ trượt giá trong các token của cùng một Pool.

Hạn chế để không có tổn thất tạm thời: Các tài sản có tương quan cao làm giảm tổn thất tạm thời cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Sử dụng nhiều hơn các Pool: Các tài sản có tương quan cao cho phép sử dụng nhiều pool hơn, mang lại hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn và chia sẻ cơ hội thu lợi nhuận công bằng hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Ferro Token

Ferro chạy trên blockchain Cronos, hỗ trợ hai loại token:

 • Token CRO: Người dùng sẽ cần token CRO để thanh toán tất cả phí giao dịch (gas) trên Ferro và các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Cronos.
 • Token CRC-20 để giao dịch: CRC-20 là một giao thức token gần giống với ERC-20 của Ethereum về khả năng tương tác. Token có nguồn gốc từ các blockchain khác được bao bọc thành token CRC-20 (ví dụ: WBTC, USDC, ETH) để có thể hoạt động trên blockchain Cronos Cả token FER và xFER trong giao thức của dự án đều là token CRC-20.

Token FER là token phần thưởng chính trong giao thức, trong khi token xFER là token mang lại lợi nhuận. Người dùng có thể chọn chuyển đổi token FER sang xFER theo tỷ giá hối đoái hiện hành bất kỳ lúc nào.

Khi người dùng cung cấp tính thanh khoản cho Giao thức Ferro, họ sẽ nhận được Token của nhà cung cấp thanh khoản (LP) tương ứng làm bằng chứng về sự tham gia của họ. Sau đó, các token LP này có thể mang đi stake để nhận phần thưởng theo cơ chế sau:

 • 60% phần thưởng dưới dạng tokenFER, cho phép claim bất kỳ lúc nào.
 • 40% phần thưởng sẽ được chuyển đổi trực tiếp thành token xFER theo tỷ giá hối đoái hiện hành và sẽ được tự động chuyển vào vaults khóa 30 ngày. Người dùng cũng có thể chọn nâng cấp cài đặt vaults của mình để nhận được phần thưởng cao hơn.

Thông tin về token Ferro Protocol

Thông tin chung

 • Token Name: Ferro Protocol.
 • Ticker: FER.
 • Blockchain: Cronos
 • Token Standard: CRC-20.
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: 5.000.000.000 tokens.

Token allocation

 • Đội ngũ phát triển: 14.5%.
 • Public sale: 0.5%.
 • Dự trữ cho hệ sinh thái: 35%.
 • Vận hành và dành cho đối tác: 20%.
 • Khuyến khích thanh khoản: 30%.

Lịch trình phân bổ token

 • Đội ngũ phát triển: mở khóa hàng tháng trong vòng 24 tháng.
 • Public sale: 10% được mở khóa ngay khi token được list, sau đó trả dần 10%/tháng.
 • Dự trữ cho hệ sinh thái: phụ thuộc vào nhu cầu và đề xuất.
 • Vận hành và dành cho đối tác: phụ thuộc vào nhu cầu và đề xuất.
 • Khuyến khích thanh khoản: phân bổ trong 48 tháng.

Token sale

 • Tham gia farming / staking.
 • Quản trị dự án.

Lợi ích khi nắm giữ token dự án

 • Tham gia farming / staking và nhận thưởng.
 • Dự án chưa công bố các ứng dụng dành cho token.

Cách sở hữu token FER

Mua trên các sàn: Updating

Roadmap và cập nhật

Giai đoạn 2: Phát triển giao thức

Để tăng cường tiện ích của token, dự án sẽ khởi chạy các boosted farms để người dùng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Dự án cũng sẽ mở rộng các loại Base & Meta Pool cho các cross-chain stablecoin hoặc các token Cho vay / Yield khác.

Chủ sở hữu token xFER có thể chọn khóa token của họ với các tùy chọn thời hạn khác nhau (ví dụ: 1 tháng, 6 tháng, 24 tháng hoặc 48 tháng), từ đó có thể tăng lợi nhuận thu được khi tham gia farming.

Giai đoạn 3: Quản trị

Mục tiêu của dự án là thiết lập một giao thức được quản lý bởi cộng đồng. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng hy vọng rằng quyền kiểm soát của giao thức sẽ từ từ chuyển từ đội ngũ phát triển sang cho cộng đồng trong tương lai.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án là một nhóm những người có niềm tin vào tiền điện tử, có nền tảng vững chắc về thiết kế sản phẩm, kỹ thuật phần mềm và tiếp thị, cùng nhau hướng tới mục tiêu xây dựng và chia sẻ Giao thức Ferro với thế giới.

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án vô cùng tự hào khi là một phần của chương trình ươm tạo Cronos Labs. Dự án nhận được sự hỗ trợ đáng kinh ngạc, có thể tiếp cận các đối tượng bán lẻ mà hệ sinh thái Crypto.com cung cấp và làm việc với các đối tác của dự án để cung cấp trải nghiệm DeFi liền mạch từ đầu đến cuối.

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

Còn thiếu sót nhiều thông tin quan trọng.

Đã có sản phẩm chính thức.

Dự án được audit bởi BlockSec.

Tổng kết

Dự án dành phần lớn lượng token để sử dụng cho việc phát triển giao thức cũng như khuyến khích người dùng tham gia cung cấp thanh khoản vào dự án. Đội ngũ nắm giữ một lượng token tương đối hợp lý đủ để cho họ có nhiệt huyết để phát triển dự án trong lâu dài. Thời gian khóa token của phía đội ngũ phát triển cũng được đánh giá là tương đối lâu.

Dự án tuy chưa công bố các thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển nhưng việc có được sự hỗ trợ bởi Cronos Labs cũng phần nào khiến cho người dùng tin tưởng vào tương lai và tầm nhìn của dự án…

Dự án phát triển một sản phẩm dành cho việc hoán đổi các tài sản như stablecoin với độ trượt giá thấp, phí giao dịch rẻ và nhanh chóng. Đây là một mô hình không mới so với các đối thủ cùng ngành trên các nền tảng khác. Ferro đã tập trung học hỏi các ưu điểm của đối thủ phát triển nên một giao thức tiên tiến nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Token của dự án hiện được xây dựng theo một mô hình DeFi 2.0, có thể xem là mô hình hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện tại. Điều này làm tăng buy demand cho token FER, giúp cho giá token có thể tăng trưởng tốt trong tương lai.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

TIN LIÊN QUAN