Chainflip – Giao thức phi tập trung cho phép hoán đổi cross-chain giữa các blockchains khác nhau

Chainflip là gì? Tổng quan về dự án Chainflip

Chainflip là một giao thức phi tập trung cho phép hoán đổi cross-chain giữa các blockchains khác nhau.

Chainflip sẽ là chiếc cầu nối giữa các hệ sinh thái chính như Bitcoin, Ethereum, Polkadot, Solana hoặc Cosmos để cho phép người dùng chuyển hướng một cách liền mạch.

Dự án giúp loại bỏ mọi loại rào cản cho người dùng để họ không cần có kiến thức về tiền điện tử vẫn có thể giao dịch trong vài cú nhấp chuột.

Các đặc điểm của dự án Chainflip

Các đặc điểm nổi bật của dự án

Native Swaps: Chainflip giúp người dùng nhận được tài sản gốc trên các blockchain gốc. Điều này đơn giản hóa việc hoán đổi cross-chain thành một giao dịch duy nhất và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tính thanh khoản trên toàn thị trường.

Không cần phần mềm đặc biệt: Chainflip dễ sử dụng như Uniswap. Người dùng sẽ không cần sao lưu tệp khóa, tải xuống ví trình duyệt mới hoặc cài đặt một số phần mềm đặc biệt.

Cầu nối với mọi hệ sinh thái: Theo thời gian, Chainflip sẽ cung cấp tính thanh khoản giữa mọi hệ sinh thái blockchain chính: Bitcoin, Ethereum, Polkadot và Solana mới chỉ là bước khởi đầu. Chainflip là một giải pháp chung cho tính thanh khoản cross-chain và có thể được mở rộng cho bất kỳ mạng lưới nào.

Được xây dựng trên Substrate: Giao thức Chainflip được lưu trữ trong một blockchain Proof-of-Stake mà dự án gọi là State Chain. Được xây dựng bằng cách sử dụng Substrate, State Chain có khả năng xử lý các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot.

Các thành phần cấu thành nên dự án

Vault: Vault là ví do Validators đồng sở hữu và vận hành. Để tạo các Vault này, Validators cần tham gia vào quá trình thiết lập các node. Các node này xây dựng một ví chữ ký mà từ đó các giao dịch chỉ có thể được gửi nếu đạt số lượng nhất định các Validators cùng ký một giao dịch.

Validators: Validators kiếm phần thưởng từ các block và duy trì State Chain cho Chainflip. Họ có quyền truy cập (hoặc điều hành) khách hàng của riêng họ cho mọi blockchain chứa các tài sản được hỗ trợ. Validators của Chainflip thực hiện các chức năng tương tự như Validators trong các mạng blockchain khác, nhưng mang nhiều trách nhiệm hơn do nghĩa vụ giám sát và tương tác với các blockchains bên ngoài thông qua các khóa được chia sẻ của chúng.

State Chain: Được xây dựng bằng cách sử dụng Substrate, State Chains tạo ra một blockchain độc lập hoạt động như cơ chế điều phối của Chainflip. Nó chứa tất cả dữ liệu liên quan đến Vault.

Quoter: Chức năng chính của Quoter là thay mặt người dùng chèn báo giá vào State Chain. Báo giá cũng được sử dụng để thông báo về việc bổ sung tính thanh khoản cho các pool thanh khoản. Quoter cho phép người dùng tương tác với hệ thống mà không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào trên thiết bị của họ.

Pool thanh khoản: Nhà cung cấp thanh khoản bổ sung tính thanh khoản cho các pool này để kiếm phí khi mọi người giao dịch trên pool theo cách tương tự như LP tương tác với Uniswap.

Chainflip AMM

Chainflip AMM có một số tính năng khác biệt giúp thay đổi hoàn toàn chiến lược của nhà cung cấp thanh khoản, mang lại hiệu quả sử dụng vốn đáng kể và lợi thế về độ chính xác của giá cả cho người dùng. Dự án gọi phong cách AMM này là AMM “JIT – Just In Time”.

Thông tin về token Chainflip

Thông tin chung

 • Token Name: Chainflip.
 • Ticker: FLIP
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: Updating…

Token allocation

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Token allocation.

Lịch trình phân bổ token

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Lịch trình phân bổ token.

Token sale

 • Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về các vòng gọi vốn.

Lợi ích khi nắm giữ token dự án

 • Tham gia farming / staking.

Cách sở hữu token FLIP

 • Tham gia farming / staking và nhận thưởng.
 • Mua trên các sàn: ..

Roadmap và cập nhật

 • Dự án chưa công bố các thông tin về kế hoạch phát triển trong năm 2022.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

 • Dự án chưa công bố các thông tin về đội ngũ phát triển.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

 • Có cơ chế đốt token.
 • Chưa có sản phẩm chính thức.
 • Còn thiếu sót nhiều thông tin quan trọng.
 • Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Tổng kết

Dự án hiện chưa công bố các thông tin về kế hoạch và lịch trình phân bổ token khiến cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khá e dè khi tiếp cận dự án vì tokenomic luôn là một thông tin rất cần thiết để đánh giá tiềm năng của một dự án. Dự án cần sớm bổ sung đầy đủ các thông tin trên người dùng có thể đánh giá dự án một cách khách quan nhất.

Dự án tuy chưa công bố các thông tin về đội ngũ phát triển nhưng việc có được hỗ trợ bởi các tên tuổi nổi bật trên thị trường như Blockchain Capital, Coinbase Ventures, Delphi Digital… đã khiến cho người dùng hoàn toàn tin tưởng vào tương lai và tầm nhìn của dự án…

Dự án phát triển một giao thức giúp hỗ trợ người dùng chuyển đổi tài sản giữa các blockchain một cách liền mạch và đơn giản, không cần quá nhiều thao tác và kiến thức. Ngoài ra, các tài sản khi giao dịch đều là tài sản gốc của các blockchain đó, giảm thiểu các rắc rối từ các tài sản được bao bọc. Với nhiều ưu điểm đã nêu, dự án kỳ vọng sẽ dẫn đầu trong mảng giao dịch cross-chain – một xu hướng sẽ diễn ra trong chu kỳ tăng trưởng sắp tới.

Token của dự án chưa được công bố các use case nên chưa thể đánh giá một cách khách quan nhất.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.
Tags:,

TIN LIÊN QUAN