Justin Sun trong công cuộc giữ “Peg” USDD – Giá TRX và USDD tăng mạnh – TRX vs USDD sắp tới sẽ ra sao?

Thời gian gần đây , thông tin về USDD mất peg 1$ chắc chắn không còn xa lạ gì với anh em trong thị trường tiền điện tử , vậy thì chúng ta cùng điểm sơ qua lại một số đặc điểm của USDD .

USDD là gì ?

-USDD tạo ra để cạnh tranh cùng với UST của TerraUSN của Near trong phân khúc stablecoin thuật toán cung cấp lãi suất tiền gửi cao. Yếu tố được USDD sử dụng để thu hút nhà đầu tư là việc tuyên bố sẽ cung cấp lãi suất APY lên đến 30%, cao hơn 18% của UST và 11% của USN trên Near.

-Đợt mất giá thảm khốc của UST và LUNA đã đánh bay hơn 40 tỷ USD của thị trường tiền mã hóa, USDD liệu có trụ vững được không ???

=> Xem thêm về USDD tại đây : Toàn tập về USDD – Stablecoin này liệu có đi theo vết xe đổ của UST-Luna hay không ?

-Có thông tin cho biết Justin Sun “gian dối” trong việc công bố bảo chứng cho USDD , điều này rốt cuộc là như thế nào ??

=> Xem thêm : Giải mã tỷ lệ bảo chứng của USDD – USDD có thể sụp đổ?

Justin Sun đã mua thêm USDD vs TRX ?

Vào ngày 17/6 thì Tron Dao bơm 300M USDC để tiếp tục giữ cho USDD không bị bán tháo và cố gắng đẩy USDD về lại peg 1$

-Theo như 1 Tweet mới nhất vào ngày 20/6 thì họ đã mua thêm 10,000,000 #USDD vào TRX

Giá của TRX và USDD sau tweet của Justin Sun

Sau khi thông tin được cập nhật thì giá TRX đã có nhịp tăng trưởng 6%

Cùng với đó là đồng USDD đã có nhịp hồi phục đáng kể hơn 17% và giá USDD quay trở lại $0.9636

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường

USDD mât peg
USDD mât peg

Diễn biến tiếp theo của TRX và USDD ?

Cá nhân mình đã có cảnh báo các bạn về việc sử dụng đòn bẫy TRX “Short” . Hiện tại , Justin Sun vẫn đang tích cực đẩy tiền vào để cứu USDD và cố gắng đẩy USDD lên lại 1$ cùng với đó quét Future (Margin) đối với những ai đang short TRX thì trong diễn biến của tuần trước các bạn cũng có thể thấy thị trường thì đỏ lửa nhưng TRX có lúc vẫn ngược bảo . Vì vậy , thời điểm hiện tại “Short” TRX có thể nói là rất mạo hiểm .

Tổng kết :

Justin Sun đang tích cực bơm USD để có thể giữ Peg USDD lên lại 1$ , như ở bài viết trước mình có chia sẽ về cơ chế USDD hoạt động.

=> Xem lại bài viết về cơ chế USDD : Toàn tập về USDD – Stablecoin này liệu có đi theo vết xe đổ của UST-Luna hay không ?

-USDD sẽ được neo giá trị vào đồng đô la Mỹ, với 1 USDD tương ứng với 1 USD. Trước mắt, giá trị của USDD sẽ được bảo chứng bằng token TRX của TRON. Để có USDD, người dùng cần lock (khoá) TRX của mình để nhận một lượng USDD có giá trị tương ứng. Trong trường hợp người dùng muốn nhận lại TRX, người dùng chỉ cần thực hiện thao tác ngược lại đó là trả USDD về hợp đồng của USDD và được giao dịch gửi trả USDD. Đây hoàn toàn tương tự với mô hình mint-burn của UST và Luna.

=> Hiện tại chúng ta có thể thấy động thái của Justin Sun là Tron Dao đang liên tục bơm tiền vào nhưng giá USDD vẫn chưa thể phục hồi lên 1$ . Đây cũng có thể coi là điều đáng lo ngại.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN