MixMob – Từ ý tưởng hoạt hình đến GameFi

Nếu như một ngày AI cướp quyền kiểm soát trái đất và diệt trừ toàn bộ loài người thì chúng ta phải làm gì đây? Nếu phải bắt đầu xây dựng lại nền văn minh thì phải bắt đầu từ đâu? Toàn bộ câu trả lời sẽ có trong tựa game đình đám MixMob này.

MixMob là gì?

MixMob là một tựa game thẻ bài NFT được phát triển trên hệ sinh thái Solana với trọng tâm là cơ chế Play-to-earn và Creator Economy. Creator Economy được hiểu nôm na là các bạn hoàn toàn có thể đóng góp cho sự phát triển của game bằng cách design, phát triển và bán lại các NFT của mình cho những người chơi khác – nền kinh tế game không phụ thuộc hoàn toàn vào đội ngũ phát hành.

Mixmob hiện tại đã phát hành 10,000 MASK (NFT). Mask cung cấp danh tính cho người chơi tham gia trong game. MASK sẽ là bước khởi đầu để các bạn có thể chơi game, nâng cấp level của thẻ và chiến đấu với những người chơi khác.

Gameplay

Vì là một tựa game thẻ bài, nên cơ chế chơi game sẽ không quá nổi bật. Với việc người chơi bắt đầu tham gia vào Mixmob, tạo NFT cho cá nhân mình sau đó thi đấu với những đối thủ khác để đem về phần thưởng cho mình là những token in-game hoặc NFT, và cuối cùng bán lại chúng và đem về lợi nhuận

Thẻ bài trong Mixmob sẽ bao gồm một MIXMOB. Đây là AI Pet được đặt theo tên của dự án. Với mỗi thẻ bài khác nhau, các MIXMOB sẽ có các chỉ số và mức rank khác nhau. Hiện tại, dự án đang có 3 class thẻ bài cụ thể trong game như:

 • Architect
 • Creator
 • Fighter

Ngoài ra, các thẻ bài cũng có thể được nâng cấp lên bằng cách dung hợp thẻ. Ví dụ, 3 lá Gen1 sẽ nâng cấp và tạo ra một MIXMOB Gen2 với level cao và mạnh hơn.

Maskonomic – Cơ Chế Token Trong MixMob

Trong game, MASK đóng vai trò như một Mutable NFT – nghĩa là NFT này có thể tiến hóa theo từng cấp độ của người chơi. Cấp càng cao, MASK càng đẹp và càng có giá trị.

Ngoài ra, sở hữu MASK, người dùng cũng có thể có một số quyền lợi và giá trị như sau:

 • Có cơ hội mua IDO 3% MXM Token (30,000,000 token). Token sẽ được phân phối như sau:
  • 5,000,000 tokens sẽ được phân phối cho những người sở hữu MASK Gen0 – 6 tháng vesting
  • 25,000,000 tokens sẽ được dành cho staking rewards của Gen0 MASK. Nắm giữ MASK, người dùng sẽ được airdrop 1 Lootbox hàng tháng, trong đó bao gồm tokens và các vật phẩm NFT giá trị.
  • Tham gia vào MixMob DAO. 10% tổng số tiền bán MASK sẽ được dùng để hỗ trợ DAO và dự án phát triển trong những giai đoạn sắp tới.
  • Ngoài ra, cơ chế tính cũng đã được dự án công bố với 1 MASK = 1 Vote. Những ai sở hữu MASK sẽ được quyền tham gia bản test game vào tháng 4.2022

Ngoài ra, dự án chưa công bố thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về token MXM nên chúng ta sẽ cùng tiếp tục đợi những cập nhật mới nhất nhé.

Đội ngũ và nhà đầu tư của dự án

Team

Simon Vieira – CEO, Game Producer of MixMob: Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành games, Simon đã quản lý các dự án trị giá hàng triệu USD và đã launch thành công hơn 100 games, apps từ Facebook đến thiết bị di động, cho đến các games AAA đình đám. Những công ty mà Simon đã làm việc chung có thể kể tên như EA, PokerStars, Microsoft, LEGO và Disney.

Với tư duy thiết kế, công nghệ và quy trình độc đáo, Simon đã giúp MIXMOB tạo ra các sản phẩm tập trung vào cộng đồng, đồng thời đạt được KPI theo kế hoạch đề ra. Tác phẩm của Simon đã được giới thiệu trên Apple App Store, Wired, FastCompany, Mashable, Forbes và nhiều tổ chức uy tín khác.

Winston Nguyen – Tech Director. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng cloud service cho các công ty công nghệ, Winston từng là giám đốc kỹ thuật cấp cao dẫn đến sự thành công của Electronic Art. Kể từ khi rời EA, Winston đã hợp tác với nhiều dự án về phát triển ứng dụng di động, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trò chơi với các đối tác như Jagex, LucasArts và Epic Games.

Stu Amos – Creative Director, Game Writer: Co-founder MIXMOB, với 15 năm kinh nghiệm kết hợp giữa brand-story telling, thiết kế sản phẩm kỹ thuật số và công nghệ cho các công ty như IBM, HSBC, Jose Cuervo, BBH, Virgin Unite. Stu đã bán công ty của mình cho IBM iX trước khi thành lập Agency In The Wild và MIXMOB.

Ngoài ra, đội ngũ của MixMob cũng bao gồm những nhân sự tài năng đến từ Nike, Adidas, Coca-Cola, Pepsi, Xbox, HSBC,…

Backers

Solana Ventures: Mixmob đã làm việc với Solana kể từ tháng 7.2021. Mixmob thích Solana và cảm thấy đó là điều tốt nhất cho dự án. Đội ngũ đã đánh giá rất tốt và việc Solana đến hỗ trợ là điều đương nhiên.

DeFiance Capital – Quỹ DeFi hàng đầu trên thế giới. DeFiance có một trong những team nghiên cứu giỏi nhất, và họ đã tìm thấy những partner có thể hướng dẫn dự án Mixmob đi lâu dài. Những người như Arthur 0x, Daryl Wang, Bailey Tan chính là những nhân tài mà đội ngũ Mixmob mong muốn làm việc cùng.

Merit Circle – Một trong những DAO phát triển nhanh nhất tập trung vào các Guild Game. Merit Circle sẽ là đối tác chính để thu hút người chơi đến với MixMob.

Ngoài ra, những cái tên tham gia như Darren Lau, Arthur Hayes, QCP Capital

Kết luận

Với việc dự án tập trung phát triển game theo định hướng user-focused đã làm tên tuổi của Mixmob lên cao trên thị trường quốc tế. Lựa chọn Solana và DeFiance đi kèm với đó là các KOL kinh nghiệm trong ngành Game và DeFi cũng sẽ giúp Mixmob định hướng và phát triển mạnh hơn trong giai đoạn sắp tới.

Đội ngũ Mixmob đánh giá thì hoàn thiện, những người có uy tín và đã có sản phẩm từ các studio game lớn, tuy nhiên việc cơ chế game thẻ bài khá cũ là một điểm trừ mà đội ngũ MixMob có thể lưu ý để tiến tới khi chính thức ra mắt game vào tháng 4/2022.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Twitter Youtube | Tiktok Telegram Channel Telegram Community


Có thể bạn quan tâm :

BreederDao -Nhà máy sản xuất NFT


TIN LIÊN QUAN