Nền tảng NFT chuyên về mảng membership cho các thương hiệu lớn gọi vốn thành công 16 triệu đô

Vừa qua, quỹ đầu tư hàng đầu thị trường là Paradigm đã dẫn đầu vòng gọi vốn Series A với giá trị 16 triệu USD cho giao thức Hang – nền tảng làm về membership NFT cho các thương hiệu lớn.

Việc các thương hiệu lớn trên thế giới đưa ra những chương trình membership không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, từ những hãng thời trang như Gucci, Pedro, LV… hay các thương hiệu giải trí như CGV… Đây được xem là một trong những phương thức “tăng cường” mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng, từ đó tạo ra những “khách hàng trung thành”, góp phần tăng doanh số bán hàng.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chỉ cần sử dụng số điện thoại, email và smartphone là chúng ta đã dễ dàng đăng ký và trở thành thành viên của một dịch vụ nào đó. Với sự phát triển của Web 3.0, giao thức Hang được xây dựng với mục tiêu quản lý, tận dụng tối đa các chương trình membership cho các thương hiệu.

Các chương trình thành viên trên Hang sẽ tận dụng tính năng của NFT với 3 điểm mạnh:

  • Tính độc nhất: mỗi một NFT là một token duy nhất và không bị trùng lặp, đây sẽ là đặc điểm phù hợp cho các chương trình thành viên.
  • Tính thanh khoản: Với cách làm truyền thống, tư cách thành viên không thể chuyển nhượng vì gắn liền với thông tin cá nhân. Điều này vô tình làm hạn chế việc chuyển giao tư cách thành viên – một nhu cầu vốn dĩ có trên thực tế.
  • Khi sử dụng NFT để đại diện cho quyền thành viên, Hang tạo ra một thị trường thứ cấp cho phép người dùng giao dịch các quyền thành viên này, từ đó tạo ra thêm lựa chọn cho người dùng cũng như lợi nhuận cho giao thức.
  • Khả năng tương tác: Hang cho phép các thương hiệu tạo, quản lý chương trình membership một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng xóa bỏ các “rào cản” đối với người dùng dù ở bất kỳ đâu. Anh em có thể hình dung, tương lai chúng ta sẽ không cần sở hữu hàng chục thẻ thành viên hay tải hàng chục app của các thương hiệu khác nhau, mà sẽ quản lý tất cả thông qua các NFT trên ví tiền điện tử.

Trong vòng gọi vốn này ngoài sự dẫn đầu của Paradigm, Hang còn nhận được khoản đầu tư từ các quỹ khác bao gồm Tiger Global, Kevin Durant’s Thirty Five Ventures, Mr. Beast’s Night Ventures, Tiffany & Co.’s Alexandre Arnault, Green Bay Ventures, Shrug Capital, Good Friends…

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN