Solana ra mắt smartphone Web3, mở cửa hàng ứng dụng dApp

Tại một sự kiện ở thành phố New York, Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko đã tiết lộ về hệ sinh thái phần mềm Solana Mobile Stack cho Android, cùng với diện mạo của một chiếc smartphone có tên “Saga” sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2023.

Đây là bước đi tiếp theo cho thấy Solana Labs đặt cược rất lớn vào Web3.

Solana Mobile Stack (SMS) là một layer crypto được xây dụng trên Android để làm cho trải nghiệm Web3 của người dùng được trở nên liền mạch hơn. Theo công ty, tính năng này sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị di động không chỉ riêng Android. Đây là bộ công cụ dành cho các nhà phát triển có nhu cầu tạo ứng dụng crypto mobile trên Solana và hiện SMS đã có sẵn để tải về.

=> Xem thêm : Tim hiểu về hệ sinh thái Solana

SMS bao gồm:

  • Seed Vault: một giải pháp phần mềm nhằm lưu giữ các khóa cá nhân (private key), cụm mật khẩu seed phrase, cũng như những thông tin nhạy cảm cần được bảo vệ trên thiết bị Android.
  • Solana Pay: để tạo điều kiện thuận lợi cho các thanh toán di động.
  • Cửa hàng dApp phi tập trung: dành cho các thiết bị di động, cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng Web3 và ví được xây dựng trên Solana mà không mất phí.
  • SMS còn cho phép mint (tạo) và giao dịch NFT, truy cập vào Solana Defi cũng như các tựa game Web3 trên Solana.

=> Xem thêm : Web3 – Không chỉ là xu thế nhất thời

=> Xem thêm : Top 8 dự án Web 3.0 tiềm năng để anh em tham khảo trong năm 2022

Solana Labs cũng sẽ trình làng một thế hệ smartphone mới chạy trên hệ điều hành Android của riêng mình có tên Saga vào đầu năm sau. Đây là sản phẩm chủ lực của Solana Labs trong thời gian tới. Chiếc smartphone được trang bị các thông số kỹ thuật hàng đầu bao gồm bộ xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình OLED 6.67 inch, RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB.

Saga sẽ có một module phần cứng bảo mật để tích hợp Seed Vault và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khỏi các vụ hack của các hacker.

Chiếc điện thoại này dự kiến có giá bán lẻ khoảng 1.000 USD. Solana Labs đang nhận đặt cọc 100 USD và sẽ ưu tiên cho các nhà phát triển Solana trước. Những người đặt mua sớm sẽ nhận được NFT phiên bản giới hạn đánh dấu sự ra mắt của điện thoại.

Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko
Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko

Ông Anatoly Yakovenko phát biểu:

“Thế giới đang có gần 7 tỷ người sử dụng smartphone và hơn 100 triệu người nắm giữ tài sản kỹ thuật số, và cả hai con số này sẽ không ngừng gia tăng. Saga sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm Web3 trên điện thoại di động.”

Đồng sáng lập Solana Raj Gokal cho biết:

“Giờ đây, các nhà phát triển có thể mang sức mạnh của Solana vào các ‘máy tính bỏ túi’ của chúng tôi. Solana có thể cách mạng hóa từ rất nhiều những gì chúng ta làm hàng ngày, nhưng chúng ta cần mở ra khả năng cho các ứng dụng phi tập trung trên thiết bị di động của mình để tiềm năng này được hiện thực hóa.”

CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried, đơn vị hậu thuẫn cho hệ sinh thái Solana, nhận định:

“Tất cả mọi thứ đều sẽ được đưa lên điện thoại di động. Tuy nhiên, các ứng dụng di động cho crypto thì lại đang bị bỏ lại đằng sau. Giải pháp tốt nhất bây giờ là phải tích hợp sẵn ví vào smartphone của bạn.”

Trước đó, Solana Foundation thông báo sẽ thành lập một quỹ hệ sinh thái dành cho nhà phát triển trị giá 10 triệu USD để cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà sáng tạo trên thiết bị di động. Những dự án trong hệ sinh thái Solana sẽ phát triển app/hỗ trợ cho Saga gồm sàn NFT MagicEden. ứng dụng Move-to-Earn StepN, dự án NFT OkayBears, sàn DEX Orca, ví Phantom,…

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN