Tình hình phát triển dự án của Near Protocol trong năm 2022

Đối với nhiều người, năm 2022 là một thời kỳ đầy biến động. Sự biến động mạnh trên thị trường toàn cầu đã gây ảnh hưởng không ít  đến các hoạt động kinh doanh, cộng đồng và các hoạt động sáng tạo trên thị trường điện tử. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến sự sụt giảm này kể từ khi tiền điện tử được ra đời, nhưng những biến đổi liên tục có thể gây ra sự hoang mang về tương lai của cả thị trường.

Nhưng có một hệ sinh thái nổi bật trong đó bởi tính ổn định của mình – đó là Near Protocol với cam kết vững chắc trong việc xây dựng một thế hệ Web mở, khi các nền tảng trong hệ sinh thái này vẫn đang tiếp tục tạo ra một môi trường sôi động, hòa nhập cho bất kỳ ai tham gia.

Hãy cùng Coinres điểm nhanh qua các yếu tố cơ bản giúp NEAR phát triển trong thời gian qua cũng như sắp tới, từ vốn hóa đến quan hệ với các đối tác chiến lược và ứng dụng bên trong nó để từ đó xem xét rằng hiện tại có phải là một thời điểm tốt để trở thành một phần của cộng đồng NEAR.

Đội ngũ dự án và nguồn quỹ

Chỉ tính riêng trong năm 2022, NEAR đã huy động được tổng cộng 500 triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Tiger Global, Andreessen Horowitz (a16z), Republic Capital, FTX Ventures, Hashed, Dragonfly Capital và các công ty khác.

Nguồn này đảm bảo rằng NEAR có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng trong hệ sinh thái với nguồn hỗ trợ cho các quỹ tài trợ và NEAR Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận của Near Protocol. Điều này cũng có nghĩa là tổ chức này có thể tiếp tục phát triển để cung cấp các hỗ trợ cấp thiết và các nguồn lực khác nhau cho các nhà phát triển và nhà đầu tư trong hệ sinh thái của NEAR.

Đội ngũ lãnh đạo điều hành của NEAR Foundation hiện tại bao gồm:

  • CEO – Marieke Flament (Mettle, Circle)
  • Giám đốc toàn cầu về chiến lược thương hiệu & quan hệ đối tác – Chris Ghent (Tezos)
  • CISO – John Smith (Neilsen),
  • CFO – Yessin Schiegg (cựu Giám đốc BlackRock)
  • CMO – Jack Collier (Mettle, Circle)
  • Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh – Robbie Lim (Twitch)

Quan hệ với đối tác chiến lược

Kể từ đầu năm 2022, NEAR đã thiết lập một số quan hệ đối tác chiến lược, bao gồm SailGP (một liên đoàn đua thuyền toàn cầu do Oracle’s Larry Ellison đồng sáng lập) và Orange DAO (một tập thể gồm hơn 1.000 người đã chọn NEAR làm blockchain layer 1 ưa thích cho các công ty khởi nghiệp Web3).

Các đối tác nổi bật khác khác của NEAR có thể kể đến: Trường Kinh doanh Wharton, Quỹ Unchain, Elliptic, Kyve, Woo Network, The Graph, và các trình duyệt Opera và Brave.

Nhiều mối quan hệ đối tác đồng nghĩa với khả năng tiếp cận với người dùng của các dự án hệ sinh thái NEAR nhiều hơn và cũng là con đường để hàng triệu người dùng mới tham gia vào blockchain NEAR.

Tài trợ và giáo dục

Với nguồn tài trợ dồi dào cũng như vốn hóa lớn trong ngành, NEAR đảm bảo dự án có thể cung cấp được các khoản cho những cá nhân và nhóm đang xây dựng các sản phẩm. Trong năm 2022, NEAR đã trao hơn 45 triệu đô la tài trợ cho hơn 800 dự án, giúp những người sáng lập từ Web2 và Web3 định hình dự án của mình.

NEAR Education cũng đã giúp hơn 5.000 sinh viên tìm hiểu và thực hiện hoá sáng kiến của mình trên NEAR, mở đường cho thế hệ ứng dụng tiếp theo. Thông qua NEAR University, các lập trình triển kinh doanh có thể học các kỹ năng của nhà phát triển NEAR hoàn toàn miễn phí thông qua các khóa học, hội thảo có hướng dẫn, video hướng dẫn, v.v.

Khả năng mở rộng, tính bền vững và bảo mật

NEAR đã triển khai Phase 1 của Nightshade (ban đầu chỉ dành cho các nhà sản xuất)  vào đầu năm nay, mở rộng số lượng validator và sự phi tập trung trên blockchain. Với Nightshade cùng cách tiếp cận sharding độc đáo của giao thức, hệ sinh thái của NEAR sẽ có khả năng mở rộng vô hạn vào quý 1 năm 2023.

Với một blockchain có khả năng mở rộng vô hạn, sẽ có nhiều nhà lập trình và nhà kinh doanh muốn tham gia vào hệ sinh thái NEAR hơn nữa, vì lúc này nó không những dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm chi phí hơn và cùng nhau họ sẽ là những người xây dựng một mạng Internet công bằng và phi tập trung hơn.

Cam kết về khí hậu của NEAR là một phần quan trọng trong kế hoạch dài hạn của mình. Năm 2021, South Pole, nhà phát triển các dự án low-carbon hàng đầu, đã trao cho NEAR nhãn Climate Neutral. Năng lượng tiêu thụ của NEAR là rất nhỏ khi so sánh với các blockhcain khác, như Bitcoin chẳng hạn. Năng lượng mà anh cả Bitcoin tiêu thụ trong 10 phút có thể đủ cho NEAR trong 10 năm, điều này tạo ra một nền tảng bền vững cho sự phát triển trong tương lai.

Kế đó, tính bảo mật là một thành phần chính khác trong các kế hoạch dài hạn của hệ sinh thái NEAR. Nhóm bảo mật của NEAR Foundation cũng như các đối tác bảo mật của nó như Elliptic, đang nỗ lực làm việc để đảm bảo các ứng dụng phi tập trung và ví người dùng đạt được sự an toàn và bảo mật.

Từ ban lãnh đạo của NEAR Foundation đến các nhà lãnh đạo cộng đồng và những người sáng lập đang tạo ra những đổi mới trên blockchain, điều này là tiền đề để NEAR phát triển bền vững trong dài hạn.

Coinres tổng hợp

Nguồn : medium

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.
Tags:,

TIN LIÊN QUAN