Top 8 dự án Web 3.0 tiềm năng để anh em tham khảo trong năm 2022

Cùng với sự phát triển của blockchain thì chúng ta không thể không nhắc đến Internet. Khi cuộc cách mạng công nghệ ngày càng có những bước tiến phát triển, một lĩnh vực lớn khác cũng đang tiến bước song hành, mang tên Web 3.0.

Khi Internet đang dần hướng tới Blockchain và điều này đã có tác động đến các nhà đầu tư, những người đã sớm nhận thấy tầm ảnh hưởng mà Blockchain mang lại đã thu được lợi nhuận khổng lồ nhờ đầu tư vào các giao thức DeFi.

=> Xem ngay : Defi – Tài chinh phi tập trung là gì ?

Nâng tầm từ Web 1.0 và Web 2.0. Giờ đây, Web 3.0 được xem là một cuộc cách mạng hóa Internet được tiếp quản bởi những gã khổng lồ công nghệ, giống như DeFi đang làm điều tương tự với ngành ngân hàng.

Web 3.0 là phiên bản thứ ba của Internet. Trong số đó, Web 1.0 được coi là phiên bản đầu tiên và Web 2.0 đang phát triển mạnh nhờ các công ty như Alphabet và Amazon. Với việc Meta (trước đây là Facebook) và các công ty công nghệ khác cho thấy họ không phải lúc nào cũng hành động vì lợi ích chung. Web 3.0 sẽ thay đổi điều này, nơi mà quyền riêng tư và tự do cá nhân sẽ được thực sự bảo vệ và phi tập trung hóa.

Nắm bắt được sức mạnh của Internet thế hệ tiếp theo, các nhà đầu tư và nhà phát triển đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội cho mình khi thế giới bắt đầu tận dụng những lợi ích của Web 3.0.

Sự khác biệt của Web 3.0

 • Web 1.0: Chủ website là người duy nhất đưa ra thông tin, nội dung trên sản phẩm của mình.
 • Web 2.0: Mọi người tham gia đều có thể đóng góp, chia sẻ nội dung.
 • Web 3.0: Nền tảng dữ liệu, nội dung sẽ được chia sẻ giữa nhiều trang web khác nhau, một internet nơi mà người dùng được quyền kiểm soát quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của họ.

Sau đây là các dự án Web 3.0 nổi bật, tiềm năng. Hãy cùng Coinres tham khảo nhé!.

=> Xem thêm : Web3 là gì ? – Ứng dụng của web3 

Top 6 dự án Web 3.0 tiềm năng

Biconomy ( BICO )

Tổng quan về dự án Biconomy
Tổng quan về dự án Biconomy

Biconomy là một giải pháp cơ sở hạ tầng đa chuỗi ( multi-chain infrastructure ) giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch, làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng và phổ biến.

Thông qua các API plug & play của Biconomy, bất kỳ ai cũng có thể truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApps) bất kể họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm về tiền điện tử hay không. Đồng thời, Biconomy giúp loại bỏ các vấn đề về blockchain thông qua các tính năng như giao dịch không cần phí gas, chuyển tiền cross-chain tức thì và các quyền chọn thanh toán phí gas linh hoạt.

=> Xem thêm : Web3 là gì ? – Ứng dung của web3 

Biconomy hiện được xây dựng trên các mạng lưới Ethereum, Matic Network, Binance Smart Chain, Xdai, Arbitrum, Moonbeam và Ava Labs

Điểm nổi bật của Biconomy

 • Cho phép các dự án tích hợp giao thức của Biconomy và phục vụ việc giao dịch tài sản cross-chain đa chuỗi một cách nhanh chóng mà không tốn phí hoặc tốn rất ít.
 • Biconomy API & SDK có thể được tích hợp vào bất kỳ dApp nào, trên tất cả các chuỗi chính và cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.
 • Cho phép người dùng và dự án linh hoạt thanh toán trên các nền tảng blockchain khác nhau bằng ERC20 Token hoặc stablecoin (được hỗ trợ).

Sản phẩm của Biconomy

Sau đây là các sản phẩm được cung cấp bởi Biconomy:

 • Hypher
 • Gasless
 • Forward

BICO là token gốc của Biconomy. Tính đến thời điểm viết bài, BICO giao dịch ở mức 1.56$, với khối lượng giao dịch là $26M, và vốn hóa thị trường là $187M

 

Automata Network ( ATA )

Automata Network là một giao thức trung gian phi tập trung cung cấp các dịch vụ cho nhiều dApp trên các blockchain để đạt được tính bảo mật cao và tính toán dễ dàng, nhập và xuất các giao dịch theo một trình tự xác định, từ đó giảm thiểu tác động của MEV ( Miner Extractable Value ) gây ra bằng cách sắp xếp cách tương tác của các giao dịch trong mempool ( Mempool là khu vực chờ đợi cho các giao dịch trước khi chúng được chọn để chuyển sang khối tiếp theo ).

=> Xem thêm : Web3 là gì ? – Ứng dung của web3 

Ngoài ra, dự án cũng cung cấp một giải pháp off-chain voting governance ( quản trị bỏ phiếu ngoài chuỗi ) gọi là Witness, tính năng này dành cho những voter không muốn tiết lộ danh tính của mình. Vì bỏ phiếu ngoài chuỗi do đó không có phí gas. Như vậy giao thức với nhiều trường hợp sử dụng như:

 • Bỏ phiếu ẩn danh.
 • Giảm thiểu ảnh hưởng của MEV.

Automata Network được xây dựng dựa trên các thuật toán, bảo vệ quyền riêng tư mới nhất hàng đầu trong ngành và sự tin tưởng dựa trên phần cứng, với sứ mệnh đưa tầm nhìn của Web 3.0 vào áp dụng trong thực tế.

ATA là token tiện ích của nền tảng Automata Network có các chức năng sử dụng sau:

 • Quản trị: ATA token holder có thể được quyền tạo cũng như bỏ phiếu cho các đề xuất, tính năng nền tảng và thông số mạng.
 • Phần thưởng khai thác: Compute và storage miners sẽ nhận được token ATA bằng cách chạy các ứng dụng và thực hiện các giao dịch cho người dùng.
 • Thanh toán: Người dùng trả tiền cho miners cho các tác vụ lưu trữ và tính toán.
 • Phân bổ đấu giá: Người dùng có thể liên kết ATA token để tham gia đấu giá Geode.

Tính đến thời điểm viết bài, ATA được giao dịch ở mức 0,45$ với khối lượng giao dịch là $23,1M với vốn hóa thị trường là $77M

 

PARSIQ ( PRQ )

PARSIQ là một nền tảng tự động hóa quy trình phân tích và giám sát blockchain giúp người dùng có thể theo dõi và giám sát các hoạt động trong toàn bộ nền tảng blockchain thông qua một ứng dụng duy nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo quy trình công việc phức tạp trải dài trên nhiều blockchain và ứng dụng off-chain. Và điểm đặc biệt nhất có lẽ là tính năng Mempool.

Ví dụ: Mỗi nền tảng blockchain khác nhau sẽ có một công cụ explorer khác nhau, người dùng sẽ gặp khó khăn khi phải quản lý tài sản của mình trên 2 nền tảng blockchain khác nhau như là Ethereum, và Polkadot. Thay vào đó, PARSIQ là ứng dụng cho phép người dùng bật thông báo để biết khi nào một địa chỉ ví nhận BTC, hay có thể kết nối vào Telegram để nhận tin nhắn từ bot, hay chỉ đơn giản là giúp người dùng muốn quan sát thị trường bằng những con số thay vì chart.

PARSIQ cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích khác nhau như:

 • Theo dõi tài sản kỹ thuật số theo thời gian thực.
 • Nhận thông báo về những thay đổi đã xảy ra trong các mạng lưới Blockchain.
 • Thu thập và xử lý dữ liệu trên chuỗi.
 • Kết hợp dữ liệu on-chain và off-chain( Dữ liệu rủi ro, Dữ liệu thị trường …)

PRQ hiện đang được giao dịch với giá 0,28$ với khối lượng giao dịch là $1,54M và vố hóa thị trường là $42M

 

Swash

Swash là giải pháp cho các dữ liệu ( Data Union ) thông qua các đặc tính của Web3. Với định hướng mở rộng thành một hệ sinh thái dữ liệu toàn cầu để cho phép các cá nhân, nhà phát triển và doanh nghiệp trao đổi về quyền sở hữu dữ liệu và tạo ra giá trị mới.

Cách thức hoạt động của Swash

Khi bạn sử dụng Swash, dữ liệu bạn đã tặng miễn phí sẽ được ghi lại trong khi bạn lướt web. Swash gộp dữ liệu của bạn lại với các thành viên Swash khác để tạo ra một Data Union. Khi người mua dữ liệu mua dữ liệu từ Data Union đó, các thành viên sẽ nhận được phần lợi nhuận thu được từ họ.

Dữ liệu là duy nhất – nó trở nên có giá trị hơn khi có nhiều dữ liệu hơn. Đối với cộng đồng Swash, điều này có nghĩa là dữ liệu của họ sẽ trở nên có giá trị hơn khi hệ sinh thái crypto phát triển.

Các tính năng trong Swash

Hệ sinh thái Swash được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc chính:

 • Khuyến khích
 • Quyền truy cập
 • Xây dựng
 • Cộng tác

Swash hiện đang được giao dịch với giá 0,0457$ với khối lượng giao dịch là $1M, và vốn hóa thị trường là $7.6M

 

Octopus Network ( OCT )

Tổng quan về Octopus Network
Tổng quan về Octopus Network

Octopus Network là một chuỗi ứng dụng phi tập trung được xây dựng nguyên bản trên NEAR Protocol. Là một mạng sidechain để lưu trữ các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0, hay còn gọi là app-chains cho NEAR protocol.

Octopus Network đưa ra 1 giao thức phi tập trung cho bất kỳ nhà phát triển, dự án hoặc nhà kinh doanh nào có thể tạo app-chain của riêng họ một cách nhanh chóng hiệu quả và hợp lý trên NEAR. ( Appchain là một ứng dụng web, nhưng được triển khai trên nền tảng Web3, dưới dạng một chuỗi độc lập ).

Ngoài ra, dựa trên Octopus Relay là một tập hợp các smart contract chạy trên NEAR blockchain, cung cấp bảo mật, quản trị trực tuyến cho các appchains và làm cho appchains có thể tương tác với NEAR và các appchains khác.

Hơn nữa appchains có thể tương tác với các blockchains bên ngoài Octopus Network thông qua các bridge trên NEAR.

OCT token hiện đang được giao dịch với giá 2.14$ với khối lượng giao dịch là $1.23M và vốn hóa thị trường là $101M

 

Xem thêm chi tiết về Octopus Network: https://coinres.net/octopus-network-la-gi-tong-quan-ve-octopus-netword/

Big Data Protocol ( BDP )

Big Data Protocol (BDP) là một giao thức DeFi hỗ trợ thị trường dữ liệu Web 3.0 cho phép thương mại hóa những nguồn dữ liệu có giá trị trên nền tảng blockchain. Và nền tảng mà Big Data Protocol hoạt động trên Ocean Protocol – một trong những dự án blockchain tiềm năng lớn nhất hoạt động trong phân mục dữ liệu hiện tại.

Người dùng có thể kiếm được dữ liệu bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho token dữ liệu. Giao thức của hệ sinh thái Big Data Protocol đang rất rộng lớn, dữ liệu được cung cấp bởi Amass Insights – Thị trường dữ liệu thay thế lớn nhất trong ngành, được thành lập vào năm 2015 bởi người đồng sáng lập của Big Data Protocol-Jordan Hauer.

Big Data Protocol tập trung vào 2 mục dữ liệu:

 • Dữ liệu hướng tới các nhà đầu tư
 • Dữ liệu liên quan đến các dự án và nhà cung cấp dữ liệu blockchain

Thị trường dữ liệu này sẽ mở rộng Ocean Market và kết nối với các hợp đồng thông minh Ocean Protocol cơ bản. Khi làm như vậy, Big Data Protocol tận dụng công nghệ đằng sau thị trường dữ liệu Web3 chất lượng cao đã được thử nghiệm và có được mạng lưới tích hợp DeFi.

Token BDP có quyền truy cập vào các tích hợp Ocean hiện tại và những cải tiến trong tương lai, bao gồm tích hợp DeFi (ví dụ: với các giao thức cho vay và stablecoin), xếp hạng dữ liệu của bên thứ ba, nền tảng token dữ liệu phái sinh và quá trình chuyển đổi Layer2 của Ethereum cũng như các khả năng cross-chain. ..

BDP token hiện tại được giao dịch với giá 0,07$ với khối lượng giao dịch là $574k và vốn hóa thị trường là $3.3M

 

Cere Network (CERE)

Tổng quan về Cere Network
Tổng quan về Cere Network

Cere Network là nền tảng đám mây dữ liệu phi tập trung đầu tiên được tối ưu hóa để tích hợp và sử dụng dữ liệu

Cere hướng đến mục tiêu hoạt động hiệu quả hơn và tương tác nhiều hơn so với bất kỳ đối tác tập trung nào.

Cere đi theo xu hướng quản lý dữ liệu chính chủ do Snowflake khởi xướng, giúp tối ưu hóa và nâng cao quy trình quản lý dữ liệu thông qua khả năng tương tác dữ liệu, khả năng mở rộng mạng và các cơ hội kinh doanh mới.

Lợi ích khi nắm giữ token CERE

 • Staking nhận thưởng
 • Quản trị
 • Trả phí cho các dịch vụ của dự án

Cere token đang được giao dịch ở giá 0.03368 với khối lượng giao dịch 5.9M và vốn hóa thị trường 23M.

 

Storj

Storj là một mạng lưới cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung một cách an toàn, giá cả phải chăng, cũng như đem lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng. Kiến trúc phi tập trung và mã hóa end-to-end trên mọi tệp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công, cải thiện độ tin cậy, tăng tốc độ download / upload và nâng cao hiệu suất khi so sánh với các dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung khác.

STORJ cho phép chuyển giao giá trị trên quy mô lớn giữa các bên khác nhau trong mạng lưới Storj, với các đặc tính nao gồm bất biến, bảo mật và khả năng xác minh của bên thứ ba.

Storj Labs vận hành Tardigrade, một công cụ dành cho nhà phát triển, mang lại độ bền, hiệu suất và bảo mật mà họ tuyên bố là tốt hơn hoặc ngang bằng với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác (S3, Google, Microsoft). Với một phần chi phí nhỏ, nó có thể giúp các công ty tiết kiệm hàng triệu đô la trên bộ nhớ đám mây của họ. Thông qua Chương trình Tardigrade Open Source Partner, bất kỳ dự án nguồn mở nào cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên Tardigrade thông qua trình kết nối sẽ nhận được một phần doanh thu do những người dùng đó tạo ra.

Người dùng Tardigrade được khuyến khích thanh toán bằng đồng tiền ảo STORJ, thay vì thẻ tín dụng, bằng cách nhận tiền thưởng trên bất kỳ khoản tiền gửi token STORJ nào mà họ thực hiện. Điều này cho phép người dùng giảm hóa đơn lưu trữ đám mây của họ hơn nữa. Bất kỳ bên thứ ba nào vận hành một Vệ tinh (Satellite) cũng phải chấp nhận STORJ làm phương tiện thanh toán cho dung lượng và băng thông.

Storj token đang được giao dịch ở giá 1.33$, với khối lượng giao dịch $50M và vốn hóa thị trường hơn $500M.

Tổng kết

Trên đây là top 6 dự án Web 3.0 tiềm năng mà Coinres đã tổng hợp được muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm được cho mình những danh mục đầu tư phù hợp và mang lại lợi nhuận tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.


TIN LIÊN QUAN