Top 7 sự kiện nổi bật tuần qua

Animoca Brands gọi vốn 75 triệu USD, nâng định giá lên 5.9 tỷ USD

Trong một thông báo vào ngày 12/7, Animoca Brands – công ty đầu tư mạo hiểm vào phần mềm game có trụ sở tại Hồng Kông cho biết đã hoàn thành vòng gọi vốn 75.32 triệu USD, nâng mức định giá lên 5.9 tỷ USD. Theo đó, khoản đầu tư lần này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các thương vụ mua lại và phát triển sản phẩm, mở rộng metaverse.

Trước đó vào tháng 1, công ty đã đạt mức định giá hơn 5 tỷ USD sau khi huy động được 358.88 triệu USD trong vòng gọi vốn mới. Được biết, khoản đầu tư mới đây chính là đợt huy động thứ 2 của quỹ này, thông qua một quá trình thẩm định.

Góp mặt vào vòng gọi vốn lần này của Animoca Brands gồm có Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd, Cosmic Summit Investments Limited, và một số cái tên khác. Trong đó, Liberty City Ventures cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm đã dẫn đầu đợt huy động vốn vào tháng 1 năm nay của công ty.

… …

>> Xem chi tiết 

Multicoin Capital lập quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 430 triệu USD

Multicoin Capital, công ty đầu tư tiền mã hóa có trụ sở tại Austin (Texas, Mỹ) được biết đến qua nhiều thương vụ rót vốn vào các dự án Web3 và DeFi, hôm nay đã cho ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 430 triệu USD thứ ba của mình.

Nguồn quỹ trên sẽ được dùng để đầu tư vào các dự án “sẵn sàng định hình lại các thị trường lớn dành cho người tiêu dùng”, công ty cho biết trong một thông báo. Vào năm ngoái, Multicoin đã từng công bố quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD thứ hai với trọng tâm chính là các dự án Web3 được xây dựng trên Solana.

Theo Multicoin, các dự án thuộc danh mục đầu tư của mình có thể được mô tả là những dự án “khuyến khích mọi người làm công việc có thể xác thực để xây dựng cơ sở hạ tầng trong thế giới thực”.

… …

>> Xem chi tiết

Celsius nộp hồ sơ phá sản ở New York

Theo một thông báo gần đây, dựa theo hồ sơ của tòa án, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã nộp đơn phá sản theo chương số 11. Đáng chú ý, Celsius vừa trả xong tất cả khoản nợ của mình cho các ứng dụng cho vay phi tập trung. Trước đó, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Theo Danny Talwar – người đứng đầu bộ phận thuế của công ty phần mềm kế toán tiền điện tử Koinly, các thủ tục tố tụng có nghĩa là các nhà đầu tư và khách hàng của Celsius không thể rút tiền khỏi nền tảng trong thời gian tới. Điều này tương tự như hậu quả từ vụ hack Mt Gox vào năm 2014.

“Đây có thể là Mt Gox 2.0. Các thủ tục tố tụng của tòa án có thể kéo dài quá trình khách hàng của Celsius nhận lại bất kỳ khoản tiền gửi trong tương lai.”

Theo tuyên bố vào ngày 13/7, Celsius cho biết họ đặt mục tiêu sử dụng 167 triệu USD tiền mặt để tiếp tục “một số hoạt động nhất định” trong quá trình tái cấu trúc và cho biết công ty dự định “khôi phục hoạt động trên toàn bộ nền tảng” và “trả lại tiền cho khách hàng.”

Tuy nhiên, việc rút tiền của khách hàng vẫn bị tạm dừng “tại thời điểm này.

… …

>> Xem chi tiết

Nga cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán

Hơn một tháng sau khi dự luật được giới thiệu trước Hạ viện của Quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký dự luật cấm việc sử dụng các tài sản tài chính kỹ thuật số cho việc thanh toán.

Trong bản cập nhật vào ngày 15/7, Chủ tịch Hạ viện Nga (Duma Chairman) cho biết Putin đã ký dự luật đình chỉ một số phần của luật liên bang hiện hành “về ngân hàng và hoạt động ngân hàng”. Với dự luật này, Nga được cho là sẽ cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán.

Dự thảo ban đầu của dự luật từ ngày 7/6 đã chỉ rõ “việc cấm đưa các đơn vị tiền tệ khác hoặc tiền thay thế tiền tệ chính vào lãnh thổ của Liên bang Nga”.

… …

>> Xem chi tiết

Binance cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis

Mới đây Binance đã cho biết sẽ cắt giảm khoản đầu tư vào Sky Mavis dù trước đó vào hồi tháng 4, sàn giao dịch này dẫn đầu vòng gọi vốn 150 triệu USD vào dự án sau khi vụ hack lịch sử Ronin xảy ra.

Trước đó, vào cuối tháng 3 năm nay, cầu nối Ronin của Axie Infinity trải qua vụ hack nghiêm trọng nhất trong lịch sử crypto với tổng thiệt hại là 622 triệu USD. Sau đó vài ngày, Binance đã ra tay giải cứu thông qua việc dẫn đầu khoản đầu tư 150 triệu USD vào Sky Mavis. Số tiền này sẽ được sử dụng để lập quỹ cùng với nguồn vốn có sẵn của Sky Mavis để hoàn trả cho các nạn nhân trong vụ hack.

… …

>> Xem chi tiết

NFT Marketplace hàng đầu thị trường OpenSea cắt giảm 20% nhân sự

Trong một thông báo được đăng tải gần đây, Giám đốc điều hành OpenSea Devin Finzer đã chính thức cho biết OpenSea phải bắt buộc “rời bỏ” 20% đội ngũ của mình, đây được xem như giải pháp nhằm giúp nền tảng tồn tại trong mùa đông crypto lần này.

“Những thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay là để duy trì sự phát triển dài hạn trong nhiều năm tiếp theo.”

Cụ thể, Finzer cho biết việc sa thải sẽ giúp công ty có thể vượt qua được 5 năm đầy khó khăn sắp tới. Bởi lẽ vào thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của OpeanSea đã giảm mạnh, khác hẳn với những gì mà nền tảng từng làm được sau vòng gọi vốn Series C trị giá 300 triệu USD vào tháng 01/2022 với mức định giá 13,3 tỷ USD, bất chấp nỗ lực “di cư” sang nền tảng NFT mới do dự án tự phát triển để cải thiện chất lượng giao dịch.

… …

>> Xem chi tiết

BNB Chain ra mắt dApp mới cảnh báo người dùng chống lừa đảo

Vừa qua, BNB Chain đã công bố ra mắt một nền tảng dApp mới với tên gọi là DappBay. Điểm đặc biệt của dApp này đó chính là có tích hợp sẵn tính năng Red Alarm giúp cảnh báo chống lừa đảo để bảo vệ người dùng.

Trong một thông báo vào ngày hôm qua, BNB Chain đã công bố về việc ra mắt một nền tảng mới, DappBay, để khám phá các dự án Web3. DappBay được trang bị một tính năng mới có tên Red Alarm, giúp đánh giá mức độ rủi ro của dự án trong thời gian thực và cảnh báo người dùng về các ứng dụng phi tập trung (DApps) tiềm ẩn rủi ro.

Red Alarm là một công cụ quét rủi ro hợp đồng do DappBay cung cấp, giúp người dùng xác định các dự án có rủi ro cao để bảo vệ khoản đầu tư của họ khỏi các trò gian lận và kéo thảm. Người dùng có thể kiểm tra xem địa chỉ hợp đồng có sai sót logic hoặc rủi ro gian lận hay không bằng cách nhập địa chỉ đó vào tính năng Red Alarm.

… …

>> Xem chi tiết

Coinres tổng hợp


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.

Hiệu ứng “Domino” kéo theo sự sụp đổ của thị trường


TIN LIÊN QUAN