Voyage – Giảm bớt các rào cản trong các trò chơi Web3

Voyage là gì? Tổng quan về dự án Voyage

Voyage Protocol là giao thức DeFi đầu tiên cho phép các bang hội có được các khoản vay và mở rộng kho tài sản trò chơi (NFT) của họ. Ngành công nghiệp trò chơi Web3 là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong không gian blockchain và Voyage hướng đến mục tiêu đi đầu trong hệ sinh thái này.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của Voyage là giúp giảm bớt các rào cản trong các trò chơi Web3 và khiến chúng dễ tiếp cận hơn với công chúng. Thông qua các dịch vụ của Voyage, các bang hội có thể nhận được khoản vay lên tới gấp 3 lần kho bạc của họ và tối ưu hóa tốt hơn việc sử dụng vốn – cho phép họ tập trung vào việc mở rộng hoạt động và chiêu mộ những game thủ giỏi nhất để cạnh tranh.

Các đặc điểm của dự án Voyage

Các pool người dùng của dự án

Voyage hướng tới việc trao quyền cho trò chơi, bang hội và game thủ:

 • Trò chơi: Các dự án trò chơi xây dựng trong không gian Web3;
 • Guilds: Các tổ chức bao gồm các nhà đầu tư, người quản lý và người chơi đóng vai trò hỗ trợ trung gian bằng cách mua tài sản trong trò chơi (NFT), sau đó cho người chơi cá nhân mượn để chơi và kiếm lợi nhuận;
 • Game thủ: Những người tham gia trò chơi Web3.

Cho vay

Voyage hoạt động theo kiến ​​trúc pool-to-peer. Tất cả các khoản tiền gửi được giữ trong các pool, từ đó Vault có thể rút tiền và hoàn trả các khoản vay. Các pool thanh khoản của Voyage được thực hiện dưới dạng các vaults EIP-4626 , từ đó người gửi tiền nhận được một phần lợi nhuận được chia theo tỷ lệ thu nhập thu được từ lãi suất của người đi vay khi hoàn trả các khoản vay.

Nguồn tài sản thế chấp chính trong giao thức này là các tài sản không thể thay thế được mua bằng tín dụng. Để giảm thiểu rủi ro thanh khoản và biến động cao hơn bắt nguồn từ các tài sản đó, tất cả các pool thanh khoản được tách thành các giai đoạn:

 • Giai đoạn Senior – Rủi ro ít hơn, Phần thưởng ít hơn: Giai đoạn Senior có thể được triển khai cho vay một cách an toàn, giảm thiểu rủi ro, do đó, đi kèm là lợi nhuận thấp hơn so với giai đoạn Junior. Người cho vay chỉ chịu rủi ro khi
 • Giai đoạn Junior – Rủi ro nhiều hơn, Phần thưởng nhiều hơn: Người gửi tiền Giai đoạn Junior sẽ nhận được lãi suất cao đáng kể, nhưng bù lại, họ dễ gặp phải các vấn đề về vỡ nợ, dẫn đến khoản cho vay không được hoàn trả.

Vay

Voyage giới thiệu một số khái niệm kỹ thuật và tài chính mới trong ngành DeFi, được thiết kế để quản lý các rủi ro và khuyến khích người dùng tham gia hệ sinh thái. Vay qua Voyage sẽ khác với hầu hết các giao thức cho vay ở các khía cạnh chính sau:

 • Vault: Tất cả các khoản tiền được cung cấp bởi các pool thanh khoản được giữ trong một ví được gọi là Vault. Những khoản tiền này chỉ có thể được sử dụng on-chain để mua các tài sản NFT từ các thị trường được niêm yết.
 • Tài sản thế chấp quá mức: Các khoản cho vay được coi là “không lành mạnh” nếu tổng tài sản thế chấp (bao gồm cả lãi suất) của người đi vay nằm dưới ngưỡng thanh lý. Điều này làm cho sức khỏe khoản vay gần như phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ LTV.
 • Các khoản cho vay có kỳ hạn với các khoản trả cố định: Tất cả các khoản vay đều có kỳ hạn trả nợ cố định, được tính toán trước, giúp cho người đi vay lập kế hoạch tài chính.

Thông tin về token Voyage

Thông tin chung

 • Token Name: Voyage.
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: Updating…

Token allocation

Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Token allocation.

Lịch trình phân bổ token

Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Lịch trình phân bổ token.

Token sale

Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về các vòng gọi vốn.

Lợi ích khi nắm giữ token dự án

Dự án chưa có kế hoạch phát triển token.

Cách sở hữu token Voyage

Mua trên các sàn: Updating

Roadmap và cập nhật

Qúy 3 năm 2022

Ra mắt phiên bản Mainnet V1 Beta.

Giới hạn TVL.

Thông báo whitelist có quyền truy cập guild.

Quý 4 năm 2022

Mainnet V1.

Loại bỏ giới hạn TVL.

Được phép tham gia guild.

Quý 1 năm 2023

Mainnet V2.

Pool ủy quyền.

Cơ chế backstop.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Dự án chưa công bố thông tin chi tiết về Đội ngũ dự án.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

Còn thiếu sót nhiều thông tin quan trọng.

Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Chưa có sản phẩm chính thức.

Tổng kết

Dự án tuy chưa công bố các thông tin về đội ngũ phát triển nhưng việc có được hỗ trợ bởi các tên tuổi nổi bật trên thị trường như Delphi Digital hay 0xMaki đã khiến cho người dùng hoàn toàn tin tưởng vào tương lai và tầm nhìn của dự án…

Dự án chưa có kế hoạch ra mắt token nên chưa thể đánh giá về tokenomic cũng như buy demand cho token một cách khách quan nhất. Nhưng đây cũng là cơ hội cho người dùng tham gia retroactive để có thể hy vọng nhận airdrop.

Voyage giúp cho các cá nhân hoặc các bang hội tiếp cận với các tài sản NFT, sử dụng nó để tham gia vào trò chơi, kiếm thu nhập rồi sau đó trả lãi suất cho chủ sở hữu NFT đó. Đây là một mối quan hệ win-win khi cả người cho vay lẫn người đi vay đều có thu nhập từ chính tải sản hoặc kỹ năng của mình.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


Theo dõi các kênh thông tin của Coinres để cập nhật nhanh nhất những chuyển động của thị trường.
Tags:,

TIN LIÊN QUAN